TV Tin tức Clip Lịch truyền hình

Truyền thông thế giới rạo rực vì Barca

Nếu đêm thứ Ba và sáng thứ Tư là những hình ảnh của Sergio Ramos trên trang nhất và tiêu điểm các báo thì chỉ 1 ngày sau, Barcelona và cuộc lội ngược dòng vĩ đại của họ đã gây ra một vụ chấn động khắp thế giới. Không một tờ báo nào không nói về lịch sử mà đội bóng xứ Catalan tạo ra.

Bị dẫn trước 4 bàn sau lượt đi tại Paris, Barcelona đã giành chiến thắng 6-1 trước Paris Saint Germain ở Camp Nou, trong đó có bàn thắng quyết định ở phút bù giờ thứ 5, để giành vé vào tứ kết Champions League mùa giải nảy.

Trên tờ Sport vốn thân Barcelona, có vẻ như chiến thắng quá đỗi cảm xúc đó đã khiến họ không thể thốt ra những mĩ từ để ngợi khen mà chỉ sử dụng tiêu đề khá đơn giản cho bài viết của mình: “Barcelona tạo nên cuộc ngược dòng vĩ đại nhất trong lịch sử Champions League”.

“Điều kỳ diệu. Không đội bóng nào từng lội ngược dòng 4 bàn. Giờ Barca đã làm được. Và họ làm thế nào vậy?”, tờ Sport viết.

Trong khi đó, tại Madrid, 2 tờ Marca và AS đều khen ngợi hết lời chiến tích của kình địch với Real Madrid. “Barca đã đi trên con đường không thể”, tờ AS đặt tít, và họ cũng đồng ý với nhiều đánh giá rằng: “Một trong những đêm tuyệt vời nhất ở châu Âu vừa được ghi dấu. Barcelona và Luis Enrique đã làm được nhưng cũng phải đặt câu hỏi cho đội bóng của Unai Emery khi họ lạc lối để dẫn tới cuộc sụp đổ tồi tệ nhất và cũng là cú ngược dòng vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá hiện đại”.

Còn tờ thì ví von đó là “Cú ngược dòng của mọi thời đại”. “Trận đấu này sẽ sống rất lâu cùng với truyền thuyết về Barcelona. Và chắc chắn rằng, 20 năm nữa kể từ bây giờ, hàng triệu người vẫn sẽ nói rằng họ đã được sống trong một trong những đêm kỳ diệu nhất ở châu Âu”, tờ Marca viết.

“Chào mừng đến với CLB ngược dòng”, trang FourFourTwo trích lời chúc mừng của đội New England Patriots gửi tới Barca về chiến tích vừa qua làm tiêu đề. New England Patriots là đội nổi tiếng tại NFL Super Bowl với những lần ngược dòng ấn tượng.

Không chỉ ở Tây Ban Nha mà tại Anh, Pháp, Đức, Italia, Bồ Đào Nha, Argentina, Brazil, những tờ báo thể thao nổi tiếng nhất đều nhắc đến cụm từ như “lịch sử”, “điều không thể”, “khó tin”, “kinh hoàng”… trong chiến thắng của Barca.

Có thể nói, Barca đã khiến cho truyền thông thế giới phải rạo rực trong cả ngày, với rất nhiều quan điểm, góc nhìn, đánh giá khác nhau được đưa ra. Mỗi khía cạnh đều có đúng, có sai, nhưng tất cả đều chung một nhận định, “đó là một đêm lịch sử của bóng đá thế giới”.

Theo Bongdaso.com

Từ khóa: Barca hot PSG

Bình luận:

Tin nổi bật

Loading...