TV Tin tức Clip Lịch truyền hình

Những con số ấn tượng trước giờ khai mạc World Cup

 - 25 phút là khoảng thời gian dự kiến diễn ra Lễ khai mạc World Cup 2014. Để có được một buổi lễ ngắn gọn, sâu sắc và đậm đà bản sắc Brazil này, các nghệ sỹ và tình nguyện viên đã phải luyện tập cật lực trong suốt 84 giờ qua.

600 nghệ sỹ, vũ công sẽ tham gia biểu diễn trong Lễ khai mạc năm nay. Trong đó đặc biệt là bộ ba PitbullJennifer Lopez và Claudia Leitte sẽ biểu diễn ca khúc chính thức của kỳ World Cup năm nay "We are one".

Kể từ khi được đăng tải lên Youtube, ca khúc này đã thu hút được hơn 72 triệu lượt xem. Ngoài ra, các nghệ sỹ OlodumShakiraSantanaWyclef,Arlindo CruzRicky MartinSergio MendezCarlinhos BrownRodrigo AlexeyPaul McCartney và Beyonce cũng sẽ tham gia góp vui trong buổi khai mạc.

Bộ ba Jennifer Lopez, Pitbull và Claudia Leitte
Bộ ba Jennifer Lopez, Pitbull và Claudia Leitte
Rất nhiều vũ công sẽ tham gia biểu diễn trong Lễ khai mạc
Rất nhiều vũ công sẽ tham gia biểu diễn trong Lễ khai mạc

150 cựu danh thủ từng vô địch World Cup sẽ làm khách mời trong Lễ khai mạc, cùng nhau tái hiện lại những hình ảnh hào hùng trong các trận chung kết của France 1998 hay giải đấu tại Anh năm 1966. Ngoài ra, đây cũng là dịp tôn vinh danh thủ Just Fontaine khi hãng Adidas trao tặng ông chiếc giày bạch kim khi là người ghi đến 13 bàn tại World Cup 1958, một kỷ lục chưa ai phá nổi.

90 triệu USD là chi phí dành cho Lễ khai mạc World Cup 2014, con số này gấp đôi so với những gì mà BTC Olympic London 2012 đã bỏ ra cho lễ khai mạc. Đặc biệt, chỉ riêng quả cầu phát sáng làm từ 90.000 bóng đèn LED, tâm điểm của Lễ khai mạc đã tiêu tốn 15 triệu USD, xấp xỉ số tiền màNam Phi bỏ ra cho lễ khai mạc World Cup 2010.

Tâm điểm của buổi lễ sẽ là quả cầu khổng lồ trị giá 15 triệu USD
Tâm điểm của buổi lễ sẽ là quả cầu khổng lồ trị giá 15 triệu USD

- 1 tỷ là số người ước tính sẽ theo dõi trực tiếp Lễ khai mạc World Cup 2014, một con số kỷ lục từ trước tới nay.

Bình luận:

Tin nổi bật

Loading...