TV Tin tức Clip Lịch truyền hình

HLV Park Hang-seo hay nhầm tên của các học trò

 - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo và đội trưởng Văn Quyết trong buổi họp báo.

Là một người ngoại quốc và mới đến Việt Nam lần đầu tiên, HLV Park Hang-seo vẫn còn khá lạ lẫm với lối sống và cách làm việc ở Việt Nam. Một khó khăn khác của ông chính là việc phát âm tên các học trò của mình. HLV Park chia sẻ: “Tôi cũng mới sang Việt Nam chưa lâu, ngôn ngữ của các bạn thực sự rất khó phát âm, tên của các cầu thủ cũng vậy. Trông đội có rất nhiều cầu thủ tên giống nhau hoặc phát âm giống nhau nên tôi rất hay nhầm, và cũng chưa thể nhớ được hết nữa. Tuy nhiên tôi nghĩ đây không phải là một vấn đề lớn và hoàn toàn có thể khắc phục trong tương lai.

Trên sân tập, chúng tôi cũng có cách giao tiếp riêng và mọi người cũng đã hiểu nhau nhiều hơn. Tôi rất đề cao vai trò của đội trưởng Văn Quyết. Cậu ấy chính là người giúp tôi truyền đạt ý tưởng đến toàn đội, là người thúc giục những người khác. Ngoài ra còn có sự giúp đỡ của 2 đội phó nữa.”

Đồng cảm với những khó khăn của HLV trưởng, Văn Quyết cho biết: “Với cá nhân tôi, các bài tập của HLV khá dễ hiểu, tôi cũng đã nắm rõ mọi thứ mà ông truyền đạt. Với cương vị là đội trưởng, tôi cũng đã thay mặt toàn đội trao đổi và truyền đạt lại những ý kiến của các cầu thủ đến HLV. Các anh em cũng đã nhận ra được những thứ mình còn thiếu để cải thiện. Tôi hy vọng rằng tất cả mọi người sẽ vào sân với trách nhiệm và sự tập trung cao nhất, phát huy được những gì đã tập luyện để đưa đội tuyển đến với chiến thắng.

Tất nhiên, 10 ngày là quãng thời gian khá ngắn, HLV mới chưa thể truyền đạt những gì tốt nhất được.  tuy nhiên, tôi tin rằng mọi thứ sẽ rất khác khi bước vòa 1 giải đấu chính thức như AFF năm sau.”

Giang Nguyễn - Thể Thao Việt Nam | 12:50 13/11/2017
Tin liên quan
 • Điểm tin bóng đá Việt Nam sáng 13/11: Cựu HLV TP.HCM hẹn “phục thù” Công Vinh, ĐT Việt Nam luyện chiêu độc

  Điểm tin bóng đá Việt Nam sáng 13/11: Cựu HLV TP.HCM hẹn “phục thù” Công Vinh, ĐT Việt Nam luyện chiêu độc

 • Tuyến giữa ở ĐT Việt Nam ở trận gặp Afghanistan: Cơ hội cho Văn Thuận?

  Tuyến giữa ở ĐT Việt Nam ở trận gặp Afghanistan: Cơ hội cho Văn Thuận?

 • ĐT Afghanistan sử dụng cả thầy giáo chuẩn bị đấu ĐT Việt Nam

  ĐT Afghanistan sử dụng cả thầy giáo chuẩn bị đấu ĐT Việt Nam

 • Dùng mật hiệu ở đội Việt Nam

  Dùng mật hiệu ở đội Việt Nam

 • Bình luận:

  Tin nổi bật

  Loading...