TV Tin tức Clip Lịch truyền hình

Thống kê: ĐT Việt Nam bất bại trước Myanmar tại AFF Cup

 

ĐT Việt Nam bất bại trước Myanmar tại AFF Cup

Có thể nói từ trước tới nay, Myanmar vẫn là đối thủ ưa thích của bóng đá Việt Nam bởi trong những lần gặp nhau trong quá khứ, chiến thắng thường thuộc về đoàn quân áo đỏ.

Thống kê ĐT Việt Nam bất bại trước Myanmar tại AFF Cup hình ảnh
Việt Nam giữ thành tích bất bại trong các lần đối đầu Myanmar ở AFF Cup

Trong lịch sử tham dự AFF Cup, bóng đá Việt Nam chưa từng một lần bại trận trước Myanmar. Trong 5 lần gặp nhau giữa 2 đội trước đây, đội tuyển Việt Nam thắng đến 4 lần, hòa 1 và chưa để thua lần nào.

Ở kỳ AFF Cup đầu tiên vào năm 1996 (khi đó giải còn mang tên Tiger Cup), thế hệ của những Huỳnh Đức, Hữu Đang, Hồng Sơn… đánh bại Myanmar đến 4-1 trên sân Jurong ở Singapore. 

Đến năm 2002, đôi bên tái ngộ tại Thái Lan. Và chiến thắng lần này vẫn thuộc về đoàn quân áo đỏ khi chúng ta đánh bại đối thủ với tỷ số 4-2.

Tận đến năm 2010, tức là sau 8 năm, 2 đội tuyển Việt Nam và Myanmar mới có dịp tái ngộ nhau tại giải đấu khu vực. Lần này trận đấu diễn ra ở sân Mỹ Đình. Đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Calisto đè bẹp Myanmar đến 7-1. Đây cũng là chiến thắng đậm nhất của Việt Nam trước Myanmar cho tới lúc này.

Năm 2012, Việt Nam tái đấu Myanmar. Ở lần gặp nhau này, chúng ta đã để đối phương cầm hòa 1-1, đây cũng chính là giải đấu gần nhất mà ĐT Việt Nam không thể phô diễn sức mạnh và ngậm ngùi bị loại ngay ở vòng bảng.

Tại AFF Cup 2016 diễn ra trên đất Myanmar, ĐT Việt Nam một lần nữa đánh bại đội chủ nhà nhờ các bàn thắng của Văn Quyết và Công Vinh, trong khi bàn rút ngắn tỷ số của Myanmar được thực hiện bởi tài năng trẻ Aung Thu.

Với những thành tích đối đầu trong quá khứ, thầy trò Park Hang Seo hoàn toàn có được sự tự tin trước trận chiến tại Thuwuna tới đây. Nếu đánh bại Myanmar, chúng ta hoàn toàn có thể dùng đội hình 2 ở trận gặp Campuchia ít ngày sau đó.

Truyenhinhonline.net Tổng Hợp

 

Bình luận:

Tin nổi bật

Loading...