TV Tin tức Clip Lịch truyền hình

Những gương mặt nữ phản diện ấn tượng của màn ảnh ViệtKim Oanh

18 tuổi, khi là sinh viên năm thứ hai, Kim Oanh đã được đạo diễn Lê Đức Tiến “nhắm” vào cô Mây ngoa ngoắt trong phim Sóng ở đáy sông. Sau vai diễn phim truyền hình đầu đời, ra đường ai gặp Kim Oanh cũng… ghét!

KimOanh.jpg
Diễn viên Kim Oanh

Cũng từ vai Mây, tính cách của Kim Oanh được đóng đinh với hình ảnh của một người đàn bà đanh đá, chua chát. Từ vai Tuyết xảo quyệt trong phim Những ngọn nến trong đêm đến vai Thúy ác cảm trong Những giấc mơ dài, hay cô Ló nói ngọng, đanh đá trong phim Ma làng… Vai diễn nào của cô cũng khiến khán giả phải nhớ và phải... ghét!

Bản thân nữ diễn viên này cũng từng chia sẻ, vì quá nhập vai Tuyết trong phim Những ngọn nến trong đêm cho nên đi đâu cô cũng bị mọi người bàn tán, cạnh khóe. Trong khi Mai Thu Huyền được thương mến gọi bằng tên “cô Trúc” thì Kim Oanh luôn bị gọi là “con Tuyết”.

KimOanh_phandien.jpg
...và vai cô Ló đanh đá trong phim Ma làng

“Có hôm, khi tôi đi ở đường Tràng Thi thì có một cặp vợ chồng bỗng chỉ thẳng vào mặt tôi: Con Tuyết, con Tuyết, kèm đó là một câu văng tục với sự giận giữ. Tôi không cảm thấy giận mà còn thấy vui vì khán giả đã nhớ đến vai diễn của mình”, Kim Oanh từng chia sẻ về quãng thời gian sau khi tham gia 18 tập phim Những ngọn nến trong đêm.

Hiện tại, Kim Oanh vẫn là cái tên bị “đóng đinh” với các vai phản diện.

Thùy Dung

Ngoài Kim Oanh, gương mặt nữ vào vai phản diện cũng gắn với bộ phim từng lấy nước mắt khán giả Việt, Những ngọn nến trong đêm là diễn viên Thùy Dung. Vai người mẫu Giang trong phim là vai diễn dài hơi đầu tiên của Thùy Dung và cũng là vai diễn khiến cô bị ghét nhiều nhất.

Nhân vật Giang vừa đố kỵ vừa nanh nọc, mưu mô, bất chấp mọi thủ đoạn để nổi tiếng… khiến cho Thùy Dung khốn đốn một thời gian dài. Đóng vai Giang, Thùy Dung gặp phải không biết bao nhiêu lời dè bỉu xen lẫn sự phẫn nộ của khán giả.

ThuyDung.jpg
Diễn viên Thùy Dung để đời với vai Giang Este trong phim Những ngọn nến trong đêm

Mỗi khi bước chân ra khỏi nhà, Thùy Dung luôn bị những ánh mắt nhìn theo, chỉ chỏ và bàn tán về tính cách của Giang. Có người còn nói thẳng với Thùy Dung: “Ngoài đời, nếu em có một người bạn như Giang thì em phải đánh cho tẹt mũi”.

Thậm chí, qua vai diễn này, Thùy Dung còn được gán cho cái tên “Giang Este” (Este-nhân vật phản diện trong phim Người giàu cũng khóc). Dù sau này đầu quân vào Nhà hát Tuổi trẻ, tham gia nhiều dạng vai, hiền dịu, nữ tính, số phận bi thương… đủ cả nhưng khán giả vẫn không thể quên gương mặt nữ phản diện ấn tượng này.

Quỳnh Hoa

Nhắc đến nữ diễn viên có nét mặt hơi “Tây” này người ta nhớ ngay đến các vai diễn… “tranh vợ cướp chồng”, là người thứ 3 phá tan hạnh phúc gia đình người khác. Dù vào vai chính hay vai phụ thì các nhân vật của cô cũng xoay quanh tính cách đanh đá, lúc đong đưa, lẳng lơ khi thì mưu mô, quỷ quyệt…

QuynhHoa.jpg
Diễn viên Quỳnh Hoa

 

QuynhHoa_phandien.jpg
... vào vai nhân vật thứ 3 Thúy trong phim Blog nàng dâu

Những vai diễn phản diện ấn tượng của Quỳnh Hoa trên màn ảnh Việt như Hạ Liên trong phim Vòng nguyệt quế, Thục Anh trong phim Vệt nắng cuối trời, Thúy trong phim Blog nàng dâu

Bị đóng đinh vào những vai phản diện, Quỳnh Hoa cũng từng chạnh lòng, lo lắng mình không chiếm được thiện cảm của khán giả. Chính vì lẽ đó, ngoài vai ác, nữ diễn viên xinh đẹp cũng chịu khó nhận đa dạng các vai diễn để thử sức và làm mới mình.

Minh Hà

Nhìn bề ngoài nhỏ nhắn, trí thức, ít nói của Minh Hà ngoài đời ít ai tin rằng cô gái nhan sắc này lại có thể hóa thân thành công vào dạng vai lắm chiêu, lắm thủ đoạn trên phim ảnh đến thế.

MinhHa_xinhdep.jpg
Nữ diễn viên Minh Hà xinh đẹp...

Có thể nói Minh Hà là một trong những gương mặt nữ phản diện xinh đẹp và ấn tượng nhất của màn ảnh Việt với vai diễn Diệu Ly trong Lập trình cho trái tim, Hàn Thủy trong Lời thú nhận của Eva, Trinh trong Xin thề anh nói thật

Vai diễn đầu tiên và cũng là vai diễn phản diện “để đời” của Minh Hà là vai cô gái nhà giàu cư xử vô học Diệu Ly. Với vai diễn này, Minh Hà có quá nhiều kỷ niệm, kể cả nước mắt và sự tổn thương… “Tôi thấy chạnh lòng khi đọc trên mạng những ý kiến không thiện cảm về vai diễn này. Có một lần, tôi đến dự sinh nhật anh bạn thân. Vừa đến cửa thì có mấy em bé nhận ra tôi và kêu lên “Ôi, Diệu Ly” rồi… chạy mất. Chị bạn thì bảo, mẹ chồng tương lai mà xem Minh Hà thủ vai này thì khó mà có kết thúc có hậu”, Minh Hà chia sẻ.

MinhHa_phandien.jpg
...đã hóa thân thành công vai nhiều vai phản diện trong đó có vai Hàn Thủy (váy đen) của phim Lời thú nhận của Eva

Lần đầu đóng phim, chưa quen với cảm giác bị ghét nên khi thấy ở ngoài đời mọi người phản ứng với mình, Minh Hà cũng chạnh lòng và hoang mang. Nhưng rồi cảm giác đó cũng dần qua đi và các vai phản diện vẫn tiếp tục mang lại cho cô nhiều cảm hứng. “Tôi muốn được vào một vai có cá tính, phản diện nhưng phải thể hiện ra ngoài một cách khôn khéo, mềm mỏng chứ không đơn giản và một màu như Diệu Ly”, nữ diễn viên xinh đẹp khẳng định.

Theo Hà Thanh
Dân trí

Theo MegaFun

Bình luận:

Tin nổi bật

Loading...